Công dụng tuyệt vời của cá Basa

Cá basa là món cá rất ngon và được ưa chuộng cả trong nước và nước ngoài (Cá basa Việt Nam xuất khẩu). Sở dĩ mọi người chuộng món cá này bởi những giá trị sức khỏe tuyệt vời mà nó mang lại. 

Chứa hàm lượng dinh dưỡng cao
Cá basa là một món ăn có chứa nhiều protein, nhiều chất khoáng quan trọng và đặc biệt trong cá basa chứa gần như là đủ các loại vitamin, nhiều nhất là vitamin A và D trong gan cá và một số vitamin nhóm B. Ngoài ra, basa có giá trị dinh dưỡng cao vì chứa nhiều chất đạm, ít béo, nhiều EPA và DHA, ít cholesterol.


Tốt cho não bộ
DHA chứa nhiều trong cá sẽ rất tốt cho não bộ. Với người lớn, đặc biệt là người lao động trí óc thì DHA sẽ giúp não bộ được chăm sóc và “bảo trì”. Còn với trẻ em, đặc biệt trẻ em đang phát triển thì DHA sẽ giúp cho não bộ của trẻ được hoàn thiện tốt nhất.


Tốt cho tim mạch
Cá basa chứa nhiều chất béo, nhưng là những acid béo no và rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là tim mạch. Ăn cá basa thường xuyên sẽ giúp hệ tim mạch được bảo vệ và phòng ngừa xơ vữa, đột tử.


Giữ dáng 
Đây chắc chắn là công dụng mà các chị em sẽ rất quan tâm. Dù mang nhiều dinh dưỡng và đạm, nhưng không như các thực phẩm khác sẽ làm cơ thể béo lên, cá basa lại giúp cơ thể thêm khỏe mạnh và đặc biệt giúp dáng vóc thêm thon gọn, chuẩn.