Bí quyết làm món da cá sốt trứng muối nóng giòn ăn là mê

Tự làm món da cá trứng muối đơn giản tại nhà.

Da cá chiên sốt trứng muối là món ăn đơn giản hơn bao giờ hết. Chỉ cần trong tích tắc là món da cá chiên giòn với lớp áo đều sốt trứng muối mặn mặn, bùi béo sẵn sàng phục vụ cả nhà rồi đấy!

Nguyên liệu:

- Da cá basa/ da cá hồi chiên giòn: 300gr
- Trứng vịt muối: 3 trái
- Satế tôm: 2 muỗng cafe nhỏ
- Bơ: 50gr
- Gia vị: muối, đường, tiêu

Thực hiện:

Lấy lòng đỏ trứng vịt muối cho vào nồi hấp chín. Sau đó dùng muỗng nghiền nhuyễn.

Mẹo nhỏ: nếu ngại trứng muối bị tanh thì bạn có thể rửa lòng đỏ trứng qua rượu trắng trước khi đem hấp nhé.

Da cá chiên sốt trứng muối Da cá chiên sốt trứng muối
Da cá chiên sốt trứng muối Da cá chiên sốt trứng muối

Đun chảy 1 muỗng canh bơ, cho lòng đỏ trứng muối đã nghiền vào đảo đều tay cho dậy mùi thơm, nêm nếm thêm đường và gia vị cho vừa miệng.

Tiếp đó thêm 1,5 muỗng dầu của sa tế tôm rồi tiếp tục đảo đều. Sau cùng cho da cá basa chiên giòn vào đảo cho lớp áo bên ngoài ngấm đều sốt trứng muối là được.

Nếu không mua được da cá basa hoặc da cá hồi chiên sẵn thì bạn có thể phi lê lấy da cá rồi đem chiên giòn lên nhé! Rất dễ phải không nào. Da cá chiên sốt trứng muối là món ăn rất bắt vị, lớp áo sốt trứng muối mặn mặn béo bùi, rất thích hợp dùng làm "mồi nhậu" nhăm nhi cùng bia hoặc ăn với cơm cũng rất lạ miệng. Chúc các bạn thành công!