Cách làm món da cá sốt trứng muối hấp dẫn tại nhà

Da cá chiên sốt trứng muối là món ăn đơn giản hơn bao giờ hết. Chỉ cần trong tích tắc là món da cá chiên giòn béo, áo đều sốt trứng muồi mặn béo, bùi bùi sẵn sàng phục vụ cả nhà rồi đấy!

Da cá chiên sốt trứng muối

Nguyên liệu:

- Da cá basa/ da cá hồi chiên: 300gr

- Trứng vịt muối: 3 trái

- Satế tôm: 2 muỗng cafe nhỏ

- Bơ: 50gr

Thực hiện:

Bước 1: 

Lấy lòng đỏ trứng vịt muối cho vào nồi hấp chín. Sau đó dùng muỗng nghiền nhuyễn. Nếu ngại trứng muối bị tanh thì bạn có thể rửa lòng đỏ trứng quả rượu trắng trước khi đem hấp nhé!

Da cá chiên sốt trứng muốiDa cá chiên sốt trứng muối

Bước 2:

Đun chảy 1 muỗng canh bơ, cho lòng trứng trứng muối đã nghiền vào, thêm 1.5 muỗng canh nước dầu của sa tế tôm, đảo đều. Sau đó cho da cá basa chiên giòn vào đảo cho da cá áo đều sốt trứng muối là được.

Nếu không mua được da cá basa (da cá hồi) chiên sẵn thì bạn có thể phi lê lấy da cá rồi đem chiên giòn lên nhé! Rất dễ phải không nào.

Da cá chiên sốt trứng muốiDa cá chiên sốt trứng muối

Bước 3:

Da cá chiên sốt trứng muối là món ăn rất bắt vị, lớp áo sốt trứng muồi mặn mặn béo bùi, rất thích hợp dùng làm "mồi nhậu" nhăm nhi cùng bia hoặc ăn với cơm cũng rất lạ miệng. 

Da cá chiên sốt trứng muối